Các bước mua nhà
Thứ bảy, 17 Tháng 7 2010 21:40
1. Quyết định điều bạn muốn:

Bước đầu tiên khi đi mua nhà là quyết định xem bạn muốn gì. Cách tốt nhất để làm được điều này là lập một danh sách các tính năng ưu tiên và tiện nghi quan trọng. Danh sách này được coi như hướng dẫn tìm nhà, tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngôi nhà mà bạn muốn mua có thể không bao gồm tất cả các tính năng trong bản danh sách đó.

Có 3 yếu tố quan trọng để cân nhắc trong quá trình tìm kiếm là địa điểm, thị hiếu cá nhân và ngân sách. Nhà môi giới bất động sản có thể cung cấp cho bạn những thông tin đa dạng về các đặc điểm của cộng đồng bao gồm: trường học, mua sắm, ăn uống và các chức năng khu vực đóng vai trò quan trọng trong quyết định cuối cùng của bạn.

2. Xác định khả năng của bạn:

Sau khi lên danh sách ưu tiên, bạn hãy quyết định xem bạn có đủ khả năng đối với những ngôi nhà như thế nào? Có rất nhiều yếu tố để bạn xem xét, đó là: thu nhập, tỷ lệ tín dụng, chi phí hàng tháng hiện tại, tiền đặt cọc, lãi suất.

3. Xin thế chấp:

Hiện có hàng trăm chương trình thế chấp (cho vay thế chấp) cho những người lần đầu tiên mua nhà, trong đó có một số yêu cầu khắt khe để có thể đưa ra phương án tín dụng phù hợp nhất với bạn. Với kinh nghiệm chuyên môn dày dạn, các phương án lựa chọn đa dạng và 4 bước thủ tục thế chấp – "Four to the Door SM" – các tư vấn viên bất động sản sẽ giúp bạn có được một khoản chấp thuận cho vay mua nhà và giúp bạn tìm hiểu về các phương án thế chấp sẵn có.

4. Mua nhà:

Khi bạn đã có ý tưởng về địa điểm và khả năng của mình, bạn có thể bắt đầu quá trình tìm kiếm nhà mới được rồi.
Khi bạn thích một ngôi nhà nào đó, hãy đi xem nó. Các chuyên viên môi giới BĐS có thể sắp xếp các cuộc hẹn cho bạn và cho bạn xem các ngôi nhà mẫu trong khu vực mục tiêu và phạm vi giá cả của nó.

5. Đưa ra một đề nghị:

Sau khi tìm được ngôi nhà ưng ý, bạn sẽ phải đưa ra một lời đề nghị. Thông thường thì nên để cho chuyên gia BĐS thương lượng thay cho bạn. Có một điều quan trọng mà bạn phải ghi nhớ là nếu như bạn có bất cứ sự tương tác cá nhân nào với chủ sở hữu, hãy chắc chắn là không để lộ bất kỳ thông tin nào về sự di chuyển của bạn, tình trạng nhà hiện tại, tình trạng tài chính hoặc các cảm xúc tiêu cực cũng như tích cực của bạn về BĐS. Tất cả các yếu tố đó sẽ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc thương lượng về giá cả. Đây là một điểm quan trọng trong quá trình xem xét ngôi nhà.

6. Kiểm tra và Bảo hiểm:

Khi đề nghị của bạn được chấp nhận, bạn cần thiết lập, phối hợp và thực hiện các công tác kiểm tra khác nhau về BĐS đó. Bao gồm: côn trùng, chất lượng xây dựng, ... Quan trọng là không được nản khi phát hiện ra vấn đề nào đó trong khoảng thời gian này. Nhân viên môi giới BĐS của  sẽ luôn có mặt bất cứ khi nào bạn cần để giúp bạn đơn giản hóa quá trình này. Nhiều chủ nhà thấy rằng điều đó giúp cho luật sư BĐS có thể giúp đỡ trong việc giải thích và hiểu về các điều khoản trong hợp đồng và các giấy tờ cần hoàn tất.
Ngoài các việc cần phải kiểm tra được đề cập, bạn cũng cần phải sắp xếp khoản bảo hiểm quyền sở hữu BĐS và hoàn thành hợp đồng thế chấp.

7. Bước cuối cùng : Đóng giao dịch.

Trước khi đi đến bước cuối cùng của quá trình, bạn cần chắc chắn một điều là tất cả các giấy tờ cần thiết và các khoản đặt cọc đã được hoàn tất và chuyển đến cho các bộ phận thích hợp. Thông tin thiếu và không đầy đủ sẽ làm cho việc đóng giao dịch bị chậm lại, vì vậy, cần phải thực hiện đầy đủ tất cả mọi việc trước ngày đóng giao dịch. Sau khi tất cả các giấy tờ được hoàn tất và ký kết, ngôi nhà sẽ thuộc về sở hữu của bạn. VietnamMLS.net