5 nhân vật ảnh hưởng nhất đến thị trường bất động sản Hà Nội
Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 21:54

Theo thông lệ hàng năm, Thongtinduan.vn sẽ bầu chọn các nhân vật có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Thủ đô.

Kể từ năm ngoái 2011 (năm thứ 2), chúng tôi có một sự thay đổi mãnh mẽ về mặt tiêu chí bầu chọn các nhân vật. Năm nay theo xu hướng đó, đặc biệt trong bối cảnh thị trường hiện nay chúng tôi tiếp tục chọn đưa vào danh sách các nhà quản lí, hoạch định chính sách để bầu. Ban Biên tập chúng tôi gồm các nhà báo theo dõi bất động sản lâu năm, các chuyên gia kinh tế đã chốt lại một danh sách gồm 11 nhân vật để chọn ra 5 nhân vật cuối cùng.

So với năm ngoái danh sách năm nay sẽ có nhiều nhân vật mới.

Trong quá trình lập danh sách chúng tôi có tham khảo và nghiên cứu kỹ các tiêu chí bình chọn 68 nhân vật quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes (World’s Most Powerful People 68).

Dưới đây là 5 nhân vật được chúng tôi chọn lựa:

1. Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch TP Hà Nội


Tuổi: 60
Quê quán: Bắc Ninh
Cơ quan: UBND TP Hà Nội
Vị trí: Chủ tịch

Hà Nội hậu quy hoạch rất cần sự ưu tiên công việc, gần một thập kỷ điều hành Thủ đô sự am tường sẽ khiến “Ngài Thị trưởng” thể hiện được sự hiệu quả hơn trong việc ban hành các chính sách.

2. Ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nướcTuổi: 51
Quê quán: Phú Thọ
Cơ quan: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Vị trí: Thống đốc


Bất động sản không phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng mọi con mắt đều hướng về ông khi thị trường lên xuống. Ông chắc chắn hiểu được kỳ vọng đó.

3. Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vin Group

Tuổi: 44
Quê quán: Hà Tĩnh
Cơ quan: Tập đoàn Vin Group
Vi trí: Chủ tịch

Bất chấp những sóng gió của thị trường người đứng đầu Vin Group vẫn là nhân vật tiên phong và luôn gây cảm hứng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Ông có tên trên từ điển Wikipedia.

4. Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Mường Thanh

Tuổi: 60
Quê quán: Nghệ An
Cơ quan: Tập đoàn Mường Thanh
Vị trí: Chủ tịch

Cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan đã đem lại sự thành công cho Mường Thanh khiến ông có được sự ngưỡng mộ như ngày hôm nay. Bản năng kinh doanh là từ ngắn gọn nhất có thể nói về nhân vật thú vị này.

5. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc ViglaceraTuổi: 51
Quê quán: Hà Nội
Nơi làm việc: Tổng công ty Thủy tinh và Gốm sứ Xây dựng (Viglacera)
Vị trí: Tổng giám đốc

Thành công của “ông lớn” trong ngành vật liệu xây dựng, bất động sản này trong những năm qua đã nói lên nhiều điều về sự điều hành của như những tố chất đặc biệt của “kiến trúc sư” Viglacera. Linh hoạt trong điều hành, kiên định với các mục tiêu, các nguyên tắc là những tố chất mà chúng tôi đánh giá cao ở vị Tổng Giám đốc này.

Ban Biên tập Thongtinduan.vn