10 “đế chế” bất động sản làm thay đổi bộ mặt Thủ đô 2014
Thứ ba, 22 Tháng 5 2012 22:37

Thị trường bất động sản – xây dựng Hà Nội mới phát triển bùng nổ trong một thời gian ngắn nhưng đã để lại những dấu ấn rất mạnh mẽ trong sự phát triển của Thủ đô. Các khu nhà ở, khu đô thị, các tòa cao ốc đã làm thay đổi diện mạo Thành phố. Góp phần không nhỏ đó là các công trình của các doanh nghiệp phát triển bất động sản – xây dựng được coi là đi tiên phong cả trong xây dựng, kiến trúc, quản lí…

Thongtinduan.vn mạnh dạn bầu chọn 10 doanh nghiệp tiểu biểu trong số hàng trăm công ty đang có mặt trên địa bàn Thủ đô.

1. Tập đoàn VingroupThật khó mà hình dung một Thủ đô hiện đại và văn minh lại không có sự góp mặt các công trình sang trọng của Vingroup. Chỉ trong một thời gian rất ngắn với sự chuyên nghiệp đáng ngạc nhiên, tiến độ xây dựng “thần tốc” Vingroup đã tạo ra một loạt các công trình điểm nhấn cho Thủ đô.

Công trình: Tháp Vincom 191 Bà Triệu, Tổ hợp chung cư cao cấp Trung tâm Vincom Park Place, Tổ hợp chung cư cao cấp Royal City 74 Nguyễn Trãi, Tổ hợp chung cư Times City, Khu đô thị sinh thái Vincom Village, Trung tâm thượng mại Vincom Center Long Biên.

2. Tập đoàn Keangnam Enterprise (Hàn Quốc)Chỉ với một công trình Tổ hợp tòa tháp cao nhất Việt Nam, “ông lớn” đến từ xứ Hàn này cũng đã để lại cho Thủ đô một công trình lịch sử. Cao ốc “chọc trời” này thực sự là hình mẫu cả về kiến trúc lẫn quản lí và là biểu tượng của một Thủ đô đang phát triển và vươn lên mạnh mẽ. Sẽ mất một thời gian rất lâu nữa người ta mới có thể chứng kiến một công trình thứ hai như thế tại Thủ đô.

Công trình: Tổ hợp chung cư Kaengnam Landmark Tower 72 tầng.

3. Tổng công ty VinaconexCho đến thời điểm hiện tại khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính vẫn được xem như là một biểu tượng của quá trình đô thị hóa Thủ đô. Ở thời điểm ra đời nó thực sự là một bước đột phá tư duy về nhà ở. Công trình của Vinaconex cho đến nay vẫn là một hình mẫu về sự phát triển khu nhà ở cao tầng hiện đại sầm uất mà ít có một khu đô thị nào tại Hà Nội có thể sánh được. Splendora có thể là một đỉnh cao mới tiếp theo về phát triển đô thị. Vinaconex hội tụ đủ các tố chất để trở thành doanh nghiệp xây dựng bất động sản hàng đầu tại Thủ đô.

Công trình: Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Khu đô thị Splendora (Bắc An Khánh).

4. Tổng công ty UDIC5. Tập đoàn Lotte


6. Tập đoàn Bitexco7. Tổng công ty Viglacera8. Tập đoàn Berjaya (Malaysia)9. Tập đoàn Gamuda (Malaysia)


10. Công ty Vihajico


Ban Biên tập Thongtinduan.vn