Dự án đình đám Sky Garden 115 Định Công tiếp tục bị nghi ngờ
Thứ bảy, 07 Tháng 9 2013 07:12

Ông Nguyễn Đắc Huân, Giám đốc Marketing dự án Sky Garden Towers cho biết, không có chuyện Cty TNHH Định Công (chủ đầu tư) gửi hồ sơ M&A dự án này vì công ty chưa phải đi vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào.Sky Garden Towers, dự án đã bị “tố” huy động vốn khi chưa xong móng, chậm tiến độ, nhiều người mua nhà đã tìm tới chủ đầu tư để đòi lại tiền, giờ đến lượt tin chủ đầu tư không thể trụ được phải đi chào bán dự án.

Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng, căn hộ Sky Garden Towers (Sky Garden) tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) được cấp giấy phép đầu tư tháng 3/2011 và được cấp phép xây dựng vào tháng 12/2011. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 7.000m2 do Công ty TNHH Định Công (Thành viên Vân Thái Group) làm chủ đầu tư (do 2 thành viên là Viện khoa công nghệ tàu thủy và CTCP Thép Vân Thái – Vinashin góp vốn).

Pháp lý khá rõ ràng nhưng dự án lại để tồn không ít tai tiếng trong việc huy động vốn và tiến độ dự án khiến lòng tin của khách hàng đối với chủ đầu tư dự án vẫn đang là dấu chấm hỏi.

Cụ thể, từ tháng 1/2012, dự án đã được mở bán tại một số sàn giao dịch bất động sản với giá từ 18,1 triệu đồng/m2 nhằm huy động vốn từ khách hàng.

Đến tháng 9/2012, một số khách hàng đã gửi đơn tố giác chủ đầu tư có hành vi chiếm dụng vốn của khách hàng, vi phạm tiến độ thi công.

Nhiều khách hàng đã đóng tới 40% giá trị hợp đồng và chủ đầu tư tiếp tục “thúc” nộp thêm tiền trong khi dự án vẫn chưa tiến hành xây dựng xong móng. Khách hàng đã nhiều lần tìm gặp chủ đầu tư nhằm chất vấn về tiến độ và đòi lại tiền nhưng đều vô vọng.

Nhằm thanh minh cho mình, chủ đầu tư đã đăng một thông báo trên website của công ty nói rằng: “Tính đến ngày 24/5/2012, chủ đầu tư đã chính thức hoàn thành 95% phần xây dựng cọc móng…. Dự kiến, toàn bộ gói thầu cọc móng đại trà sẽ hoàn thành vào ngày 15/6/2012”. Tuy nhiên, việc dự án chậm tiến độ được chủ đầu tư đổ lỗi cho “các thủ tục xin phá dỡ căn nhà 8 gian của Viện Khoa học Công nghệ tàu thủy kéo dài hơn so với dự kiến, dẫn đến việc chậm bàn giao mặt bằng để thi công nốt phần móng”.

Song, dù thế nào thì chủ đầu tư vẫn "lòi đuôi" là chưa xây xong phần móng dự án. Vì thế, việc chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán với khách hàng khi chưa xong móng vẫn là sai luật.

Theo tiết lộ của giám đốc một đơn vị chuyên phân phối các loại bất động sản: Hồ sơ mua bán, sáp nhập (M&A) của dự án Sky Garden vừa bị đơn vị ông từ chối với lý do “ông không nhìn thấy chút tia sáng nào của dự án cả”.

“Hạ tầng đường xá của dự án kém, nhất là tính khả thi thực hiện rất mông lung, nên chúng tôi không mua, chứ mức giá chào của chủ đầu tư rất hấp dẫn”, vị giám đốc này nói.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, phía Cty TNHH Định Công, ông Nguyễn Đắc Huân, Giám đốc Marketing lại phủ nhận không có chuyện công ty này gửi hồ sơ M&A.

Ông Huân cho hay: Công ty chưa phải đi vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào, thực hiện dự án đến nay hoàn toàn bằng vốn tự có. Cam kết giao nhà vào quý 4/2014 được cả chủ đầu tư và khách hàng cam kết cụ thể, nếu quá thời hạn giao nhà từ 1 đến 6 tháng thì khách hàng được công ty trả lãi suất hàng tháng, quá 6 tháng sẽ hoàn trả tiền cho khách hàng.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, phía Cty TNHH Định Công, ông Nguyễn Đắc Huân, Giám đốc Marketing lại phủ nhận không có chuyện công ty này gửi hồ sơ M&A.

Ông Huân cho hay: Công ty chưa phải đi vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào, thực hiện dự án đến nay hoàn toàn bằng vốn tự có. Cam kết giao nhà vào quý 4/2014 được cả chủ đầu tư và khách hàng cam kết cụ thể, nếu quá thời hạn giao nhà từ 1 đến 6 tháng thì khách hàng được công ty trả lãi suất hàng tháng, quá 6 tháng sẽ hoàn trả tiền cho khách hàng. Nguồn: Infonet

 
Tư vấn thông tin về các dự án 24/24h:
Hotline: 0917.33.9999
Email: info@thongtinduan.vn