Chung cư Sky Garden 115 Định Công: Tạm dừng thi công do gây lún đất!
Thứ ba, 26 Tháng 11 2013 15:12

Sky Garden Towers tại 115 Định Công - dự án một thời gian đã tạo cơn sốt trên thị trường nhờ được gắn thiết bị camera để khách hàng theo dõi tiến độ thì hiện đang phải dừng thi công vì có hiện tượng lún đất gây nứt nhà dân liền kề.Mới đây, khách hàng dự án Sky Garden Towers phản ánh với báo chí về việc hệ thống camera trực tuyến theo dõi công trình đã bị cắt. Khi khách hàng đến thăm dự án thì phát hiện dự án đã bị dừng thi công.

Từ việc dừng thi công dự án dẫn đến lo ngại của khách hàng về việc chậm tiến độ, không kịp giao nhà theo đúng thời hạn. Ngoài ra, khách hàng sợ chủ đầu tư Công ty TNHH Định Công lừa đảo chiếm dụng tiền của dân mà không thi công dự án.

Trao đổi với phóng viên Người Đồng Hành, ông Nguyễn Đắc Huân - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Định Công, chủ đầu tư dự án bác bỏ những thông tin khách hàng đã phản ánh. Theo ông Huân, hệ thống camera bị gián đoạn vì ảnh hưởng từ đợt bão vừa qua. Hiện tại, dù dừng thi công dự án nhưng khách hàng vẫn có thể theo dõi camera trực tuyến tại công trình.

Chờ giải quyết bồi thường mới có thể thi công tiếp

Về việc ngừng thi công của dự án trong thời gian qua, ông Huân giải thích: "Do trong quá trình đang thi công tầng 9, một số người dân sống xung quanh dự án phản ánh hiện tượng lún nên những hộ dân này đã làm đơn gửi UBND phường Định Công. Sau đó UBND phường có yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công đề phối hợp với cán bộ phường xem xét vấn đề lún của người dân và có phương án giải quyết.

Sau khi có ý kiến của lãnh đạo phường Định Công, chủ đầu tư đã thành lập tổ công tác phối hợp với cán bộ phường, bảo hiểm công trình và tổ dân phố để gặp gỡ người dân xem xét vấn đề lún của một số hộ xung quanh từ đó đưa ra hướng khắc phục. "Trong gần một tuần qua chúng tôi đã gặp gỡ người dân để giải quyết vấn đề, sang tuần tới khi giải quyết xong chúng tôi sẽ tiếp tục thi công", ông Huân cho biết thêm.

Cũng theo ông Huân, việc khách hàng phản ánh tiến độ thi công của chủ đầu tư chậm là không hợp lý. "Hiện, dự án đang chuẩn bị xây lên tầng 9, theo tiến độ dự án chúng tôi sẽ hoàn thành tầng 14 vào ngày 30/12/2013. Từ nay đến đó còn khoảng thời gian nữa, với tiến độ 10 ngày/1 sàn. Do vậy, chưa quá thời gian đó mà nói chúng tôi thi công chậm là không đúng".

Theo hợp đồng với khách hàng nếu chậm tiến độ dự án chúng tôi phải bồi thường tính theo lãi suất cao nên chúng tôi không thể chậm tiến độ. Theo kế hoạch chúng tôi sẽ giao nhà vào quý IV năm 2014. Với tiến độ thi công hiện nay chúng tôi có thể đảm bảo hoàn thành dự án trước kế hoạch", ông Huân nói.

Dự án Sky Garden là tổ hợp chung cư văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tháp đôi cao 28 tầng trên diện tích 7.000m2, tọa lạc vị trí đắc địa tại ngã tư đường Kim Đồng kéo dài (thuộc vành đai 2,5) và đường Giải Phóng, kế cận với khu vực trung tâm của Thủ đô và là cửa ngõ dẫn đến nhiều khu đô thị mới hiện đại. Nguồn: Huyền Thương - NDH