10 Khu chung cư đáng sống nhất tại Hà Nội 2014
Thứ năm, 20 Tháng 3 2014 22:25

Sau khi đi khảo sát gần 50 tòa nhà tại Thủ đô, chúng tôi đã quyết định bình chọn ra 10 tòa nhà đáng sống nhất. Tiêu chí lựa chọn của chúng tôi theo thứ tự ưu tiên bao gồm vị trí, chất lượng tòa nhà, chất lượng dịch vụ, quần thể, tổng mức đầu tư. Cộng đồng dân cư sống tại các tòa nhà này chúng tôi tạm gọi là những “công dân hạng nhất” xét về cả mức thu nhập lẫn địa vị xã hội. Đây là năm thứ hai chúng tôi khảo sát và bình chọn danh sách này. Năm nay sẽ có 3 tân binh thay thế các nhân vật cũ, 7 cựu binh còn lại vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của mình theo thời gian.

Thongtinduan xin giới thiệu 10 tòa chung cư cao cấp đáng sống nhất tại Hà Nội tới quý độc giả.


1. Keangnam Apartment - Phạm Hùng

Keangnam vẫn giữ vị trí quán quân trong số các Apartment về nhiều tiêu chí. Đây cũng là chung cư có số người ngoại quốc đông nhất tại Hà Nội chọn sống. Sẽ còn rất lâu nữa giới bất động sản tại Hà Thành mới có thể cho ra đời được một khu phức hợp đẳng cấp quốc tế như Keangnam. Keangnam hiện sở hữu 3 siêu thị, một trung tâm thương mại, một rạp chiếu phim, 10 nhà hàng, hai phòng khám cao cấp, một khách sạn 5 sao, bể bơi, sân tập golf, phòng massage…Quần thể của nó có tòa nhà cao thứ 13 thế giới.

2. Vincom Park Palace 191 Bà Triệu

Vincom Park Palace vẫn thể hiện đẳng cấp bởi vị trí đắc địa và chất lượng căn hộ dịch vụ của nó.

3. Pacific Palace 83 Lý Thường Kiệt

 

Vị trí trung tâm đắc địa là điều không thể chối cãi của Pacific Palace. Điểm khác biệt là nếu Vincom Park Palace có vẻ nhộn nhịp của một “downtown” như ở Hongkong hoạc Newyork, thì Pacific Palace lại có vẻ thượng lưu quý tộc như Kensington của thành London. Các tầng văn phòng bên dưới là nơi hiện diện nhiều cơ quan đại diện quốc tế.


4. Golden Westlake 151 Thụy Khuê

Golden Westlake là tòa nhà đẹp nhất ở hồ Tây hiện nay. Ở thời điểm ra đời nó là địa chỉ số 1 được giới thượng lưu tại Hà thành lựa chọn.

 

5. Hoàng Thành Tower 114 Mai Hắc Đế

Tại nội thành có quá ít sự lựa chọn nếu bạn muốn ở chung cư cao cấp. Vì thế chủ đầu tư của Hoàng Thành Tower không có lí do gì không biến địa chỉ đắc địa này một kiệt tác.


6. The Manor - Mễ Trì

 

Là một trong những chung cư cao cấp đầu tiên tại Hà Nội mang dáng dấp một thành phố hoa lệ tại Châu Âu. Kiến trúc là điểm tạo nên sự khác biệt của The Manor. Nó vẫn được giới nhà giàu ở phía Tây Hà Nội ưu chuộng bất chấp thời gian.


7. Lancaster 20 Núi Trúc

 

Chúng tôi ngạc nhiên khi đi thị sát tòa nhà này ở thời điểm nó bắt đầu hoàn thành. Chủ nhân nó không phải là một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp nhưng lại cầu toàn và hướng đến sự hoàn hảo. Vì thế nó thực sự là một khu chung cư sang trọng nhất tại quận Ba Đình.

8. Royal City 72 Nguyễn Trãi


Về quy mô nó sẽ đánh bại tất cả các đối thủ khác trong một thời gian rất lâu nữa. Để cho ra đời một số lượng lớn các căn hộ có chất lượng cao như thế Vingroup xứng đáng được ngưỡng mộ như một nhà phát triển bất động sản ở tầm khu vực.

9. Indochina Hanoi Plaza 241 Xuân Thủy

 

Điểm yếu duy nhất của khu phức hợp này chính là nó không đáng phải nằm ở một vị trí hơi xô bồ như thế. Đó cũng là lí do năm ngoái tòa nhà này không có tên trong danh sách của chúng tôi. Mọi thứ còn lại của Indochina Hanoi Plaza đều ở tầm đẳng cấp quốc tế.

 10. Mandarin Garden - Hoàng Minh Giám

Khu phức hợp này được chọn không phải vì “vị trí không thể đẹp hơn” mà do quy mô và kiến trúc rất hiếm hoi của nó ở Thủ đô. Hòa Phát đã lên một đẳng cấp mới sau khi hoàn thành Mandarin Garden.

 


Ban Biên tập Thongtinduan.vn