Chung cư Yên Hòa của Cty TNHH Thăng Long chưa có GPXD bị đình chỉ thi công!
Chủ nhật, 15 Tháng 6 2014 15:47

Dự án Trụ sở văn phòng làm việc, dịch vụ công cộng và nhà ở do Cty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư, có địa chỉ giáp tổ 50 phường Yên Hòa, Cầu Giấy hiện đang thi công 17 tầng nổi và 2 tầng hầm. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên thì công trình cao 17 tầng này không có giấy phép xây dựng (GPXD). Được biết, UBND phường Yên Hòa đã lập Biên bản ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng khi phát hiện xây dựng ở tầng 7.Theo đó, ngày 17/1/2013 UBND phường Yên Hòa do ông Nguyễn Minh Hiếu chủ tịch đã ký ban hành Quyết định số 06/QĐ-CTUBND về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng. Tại QĐ 06 có đoạn: Chủ đầu tư đã có hành vi vi phạm xây dựng công trình khi chưa đủ điều kiện khởi công, chưa có GPXD của Sở Xây dựng hoặc văn bản chấp thuận miễn phép xây dựng. Vi phạm khoản 2, Điều 11 Nghị định 23/2009/NĐ-CP ngày 27/2/2009; Điều 12 Nghị định 180/2007/NĐ-CP ngày 7/12/2007.

Tuy nhiên, sau Quyết định đình chỉ thi công, chủ đầu tư không những không chấp hành mà tiếp tục cho xây dựng. Đến nay công trình này đã thi công đến tầng 17.

Tại văn bản số 10/BC-ĐTTXDQCG ngày 7/5/2014 của Đội thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy nêu rõ: “UBND phường Yên Hòa không có biện pháp ngăn chặn triệt để việc cố tình thi công xây dựng của chủ đầu tư như cắt điện, trục xuất thợ, cấm vận chuyển vật liệu vào công trình” và “Cty Điện lực Cầu Giấy đã không thực hiện việc ngừng cung cấp điện theo nội dung thông báo số 540/TB-PCCG”...

Ngày 23/4/2014, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản số 260/TTr-KHTH do ông Nguyễn Việt Dũng – Phó chánh thanh tra ký, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND phường Yên Hòa áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định để đình chỉ có hiệu lực đối với công trình trên. Giao Đội thanh tra xây dựng Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Yên Hòa giám sát, đôn đốc chủ đầu tư nghiêm túc chấp hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và đề xuất với UBND quận Cầu Giấy có hướng xử lý cụ thể.

Trao đổi với PV, ông Trần Việt Hà – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Đến thời điểm hiện tại, công trình này chưa có giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp. Quận đã đình chỉ tuyệt đối đối với công trình 17 tầng này và yêu cầu chủ đầu tư đi xin giấy phép xây dựng theo đúng luật định. Hiện tại, chỉ còn vài người đang bảo vệ vật tư công trình, chứ không có công nhân đang thi công. Chúng tôi đã yêu cầu cơ quan điện lực, công ty nước sạch cắt điện, cắt nước toàn bộ công trình. Nguồn: Vũ Quang, Báo Xây Dựng.

 

 

 
Tư vấn thông tin về các dự án 24/24h:
Hotline: 0987.813.816
Email: info@thongtinduan.vn