Địa ốc 24h: Cư dân Goldmark City căng băng rôn biểu tình
Thứ bảy, 23 Tháng 12 2017 13:22
Nhận nhà đã vài tháng nhưng không thấy chủ đầu tư thực hiện lời hứa xây tường rào bao quanh dự án, những ngày qua, nhiều cư dân chung cư Goldmark City đã căng băng rôn trên khắp căn hộ của các tòa nhà để thúc ép chủ đầu tư.

Cư dân Goldmark City căng băng rôn đòi chủ đầu tư xây tường rào

Từ phản ánh của người dân, chiều 18/12, phóng viên BizLIVE có mặt tại dự án Goldmark City trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, khắp các tòa nhà từ R1-R4, xuất hiện tình trạng cư dân treo khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư thực hiện cam kết bán hàng với khách hàng.

Theo tìm hiểu, sự việc cư dân Goldmark City đồng loạt treo băng rôn phản đối chủ đầu tư đã diễn ra gần một tuần nay, với hàng trăm băng rôn treo rải khắp các phòng của các tòa nhà từ R1- R4.

Trao đổi với phóng viên, anh T. N, cư dân đang sống tại tòa nhà R1 cho biết, sở dĩ cư dân đồng loạt treo băng rôn phản đối chủ đầu tư là do TNR không thực hiện cam kết bán hàng với cư dân.

Theo anh, trong văn bản cam kết với cư dân, chủ đầu tư có nói sẽ xây hàng rào bao quanh dự án. Tuy nhiên, mặc dù cư dân đã nhận nhà và về ở đến nay đã mấy tháng trôi qua nhưng chủ đầu tư phớt lờ việc xây tường rào.

“Trước đây, TNR có công văn khẳng định với người dân có xây tường rào bao quanh nên chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết thôi có gì là sai? Nếu họ nói là không thể xây như dự định ban đầu và có đưa ra các phương án thì chúng tôi đâu làm căng thế này”, anh T.N cho biết.

Cư dân treo băng rôn phản đối chủ đầu tư tại tòa nhà R1 Goldmark City.

Trao đổi với BizLIVE về sự việc, đại diện truyền thông Công ty Việt Hân (chủ đầu tư dự án Goldmark City) cho biết, theo Quyết định số 2106/QĐ-UBND ngày 11/5/2016 của UBND TP.Hà Nội phê duyệt chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở - Văn phòng – Dịch vụ 136 Hồ Tùng Mậu (tên của dự án Goldmark City) quy định: Phía Bắc dự án là đường giao thông và giáp khu đất dự án Vinaconex 7; Phía Tây giáp khu dân cư Hoàng Công Chất hiện có. Bản đồ quy hoạch đường giao thông kèm theo văn bản này thể hiện đường giáp khu dân cư Hoàng Công Chất là đường nội bộ.

Thời gian qua, chủ đầu tư (CĐT) đã nhiều lần giải thích với cư dân về vấn đề quy hoạch đường nội bộ, đường giáp ranh với khu dân cư Hoàng Công Chất theo quy hoạch phê duyệt là đường nội bộ của dự án. Tuy nhiên, chủ trương của thành phố quy hoạch dự án này theo hướng mở, liên thông giao thông giữa dự án và khu vực xung quanh.

CĐT đã nhiều lần gửi văn bản xin phép chính quyền về việc này nhưng chỉ đạo của quận là không được phép xây dựng tường rào kiên cố. CĐT đang cố gắng tìm thêm giải pháp “rào mềm” khác để vừa giải quyết được mong muốn của cư dân vừa phù hợp với quy hoạch của thành phố.

Theo đại diện của Việt Hân, ngay sau khi sự việc người dân treo băng rôn xảy ra, CĐT đã trực tiếp gặp Ban đại diện lâm thời của cư dân để sắp xếp một cuộc họp, đối thoại trực tiếp nhằm tìm tiếng nói chung giữa hai bên.

“Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với Ban đại diện cư dân để truyền thông và vận động người dân cùng giải quyết khúc mắc trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng pháp luật”, đại diện Việt Hân cho biết.

Đề cập đến vấn đề bảo đảm an ninh cho tòa nhà, đại diện Việt Hân cho biết, TNR Goldmark City đang triển khai hệ thống an ninh ba lớp đảm bảo an ninh an toàn cho khu dân cư: hầm gửi xe, bảo vệ trực 24/24 ở sảnh tòa nhà và camera ở hành lang căn hộ. Tại phân khu Shaphire sẽ được trang bị khóa cửa vân tay cùng hệ thống “video door phone” đảm bảo an ninh tối đa.

Theo đơn vị này, đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 95% hộ dân nhận bàn giao nhà tại phân khu Ruby của dự án Goldmark City.

Theo Bizlive

 
Tư vấn thông tin về các dự án 24/24h:
Hotline: 0987.813.816
Email: info@thongtinduan.vn