Hải Phát Invest trúng thầu đất đấu giá hơn 13.000m2 tại Gia Lâm, Hà Nội
Thứ tư, 20 Tháng 12 2017 09:34
Cty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) công bố vừa trúng thầu đất đấu giá có tổng diện tích hơn 13.000m2 tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Dự kiến, Hải Phát sẽ thực hiện xây dựng các khu nhà liền kề, biệt thự trên khu đất để đưa vào sử dụng từ cuối năm 2019.

Theo kết quả phiên đấu giá do Cty CP Đấu giá Số 5 - Quốc gia phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm tổ chức, Hải Phát trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng tại các ô đất từ TT14 đến TT19, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.


Hình ảnh quy hoạch khu đất đấu giá.

Ngoài diện tích đất trúng đấu giá, Nhà nước giao 4.395,5m2 đất để Hải Phát xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật. Sau khi xây dựng xong, chủ đầu tư sẽ bàn giao cho cấp có thẩm quyền để quản lý, duy tu duy trì theo quy định.

Theo quy hoạch của Thành phố, khu đất Hải Phát vừa trúng thầu có vị trí nằm ngay cạnh trung tâm hành chính huyện Gia Lâm trong tương lai.

Hiện nay, vị trí khu đất này, ngoài tiếp giáp với khu dân cư thị trấn Trâu Quỳ, còn giáp với khu dân cư Viện Chính sách Chiến lược và Phát triển Nông thôn và khu dân cư Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Riêng phía đông giáp khu quy hoạch công viên cây xanh, hồ điều hoà (hiện trạng là đất canh tác). Xung quanh là các cơ sở y tế, giáo dục gồm Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, trường THCS Trâu Quỳ và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm một số trung tâm thương tại, văn hóa, tổ hợp thể thao được xây dựng mới tại khu vực này.

Theo Hải Phát, 6 block thấp tầng (từ TT14 đến TT19) công ty vừa trúng thầu sẽ được chia thành 140 ô đất để phân phối cho khách hàng, diện tích mỗi ô từ 85,5m2 - 190,5m2. Các ô đất này đều tiếp xúc với đường khu vực rộng 30m hoặc đường nhánh có mặt cắt ngang rộng từ 13,5m - 22m.


Cầu Thanh Trì kết nối Gia Lâm và các quận nội thành.

Có thể nói, sau sự trỗi dậy của bất động sản phía Tây Hà Nội, thời gian gần đây, thị trường nhà đất phía Đông cũng có những bước chuyển biến đáng kể. Đặc biệt, khi thông tin về việc xây dựng 4 cây cầu bắc qua sông Hồng được phát đi.

Cụ thể, cuối tháng 9/2017, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thông báo UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện dự án xây 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống gồm cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Riêng tại khu vực huyện Gia Lâm, thông tin trên là một cú huých lớn khi Gia Lâm đã đặt mục tiêu lên Quận trong các năm tới, như chỉ đạo của Chủ tịch Thành phố hồi đầu 2017.

Trong kế hoạch phát triển toàn diện về kinh tế xã hội, Gia Lâm đã được Thành phố quy hoạch hình thành nhiều công trình, dự án quan trọng trong tương lai.

Theo thông tin được công bố năm 2017, các dự án đáng chú ý có thể kể đến là cụm công nghiệp thực phẩm Hapro do Tổng Cty Thương mại Hà Nội làm chủ đầu tư ở xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm với quy mô 32,66ha.

Bên cạnh cụm công nghiệp là dự án trung tâm thương mại mới tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm có tổng mức đầu tư dự kiến 750 tỷ đồng. Với quy mô là trung tâm thương mại hạng 1, diện tích vào khoảng 3-5ha, dự án được quy hoạch vào mạng lưới bán buôn, bán lẻ trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Một công trình đáng chú ý khác là bến xe có quy mô hơn 100.000m2 tại xã Cổ Bi. Bến xe khách liên tỉnh phía Đông này dự kiến đảm nhiệm vai trò vận tải hành khách trên các tuyến từ khu vực nội đô đi 6 tỉnh phía Đông và Đông Bắc, gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Đất đai là hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Tâm lý chuộng đất nền của người Việt, theo các chuyên gia, không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị mà còn do đất nền luôn gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai.

Cũng bởi vậy, đất nền luôn có một sức hút lớn và được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ giá trị sinh lời cao, đặc biệt tại những địa bàn có yếu tố hạ tầng hỗ trợ.

Việc đấu giá thành công khu đất hơn 13.000m2 tại Thị trấn Trâu Qùy được xem là bước đi đầu của Hải Phát để khai phá thị trường phía Đông và đặc biệt là huyện Gia Lâm.

Theo Xây dựng

 
Hà Nội sẽ đặt hàng 22.300 căn hộ thương mại làm quỹ tái định cư
Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 10:41

UBND TP.Hà Nội vừa đề nghị Chính phủ cho phép thực hiện cơ chế đặt hàng nhà thương mại để làm quỹ tái định cư. Dự kiến, từ nay đến năm 2020, Hà Nội sẽ đặt hàng 22.300 căn hộ.

UBND Thành phố đề nghị Chính phủ cho phép được áp dụng hình thức thu hồi đất, giao đất theo quy định của Luật Đất đai và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án, không thông qua đấu thầu, đấu giá.

nhà tái định cư,chất lượng chung cư,nhà thương mại

Tiền sử dụng đất được xác định tại thời điểm giao đất, nhưng được nộp vào thời điểm nhà đầu tư bán căn hộ tái định cư. Nhà đầu tư được hưởng 10% lợi nhuận định mức (không bao gồm lãi suất tiền vay) để thực hiện dự án tương tự định mức phát triển nhà ở xã hội.

Được biết, Hà Nội sẽ thực hiện thí điểm đặt hàng tại 6 dự án, với 4.325 căn có tiến độ dự kiến hoàn thành trong năm 2019 - 2020.

Theo Vietnamnet

 
Chưa hết ô nhiễm, cư dân Khu đô thị Dương Nội lại “khóc” với quỹ bảo trì
Thứ tư, 18 Tháng 10 2017 10:02

Không những chịu cảnh ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, cô lập vì ngập lụt, cư dân sống tại Khu đô thị Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư còn bức xúc vì nhiều tồn tại khác tại dự án này.

Chưa hết ô nhiễm, cư dân Khu đô thị Dương Nội lại “khóc” với quỹ bảo trì

Hai thang máy Tòa HH2D hỏng đã 1 tuần nay và đang đã bị khóa, dán giấy cảnh báo: “Thang máy hỏng đang chờ vật tư thay thế”.
Ảnh: Dũng Phạm

Vẫn chưa tìm được nguồn gây ô nhiễm

Số báo trước, Đầu tư Bất động sản đã có bài phản ánh về tình trạng ô nhiễm không khí nặng tại Khu đô thị Dương Nội, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân.

Theo phản ánh của cư dân sống tại đây, mùi khét do đốt nhựa hoặc hóa chất thường xuyên xảy ra từ 20h30 đến 24h hàng ngày, xuất hiện đã 1 năm rưỡi nay và cư dân đã phản ánh tới chính quyền địa phương, chủ đầu tư.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng Ban quản trị HH2, một cảnh sát khu vực tên Thành cho biết, mùi khét trên được truyền đi từ Cụm công nghiệp Yên Nghĩa (Hà Đông) do một số cơ sở sản xuất công nghiệp thải ra. Tuy nhiên, đến nay, nguồn gây ô nhiễm vẫn chưa được xác định chính thức.

Sau phản ánh của Đầu tư Bất động sản và đơn kêu cứu của cư dân HH2, ngày 31/5, Đội Cảnh sát Môi trường, Công an quận Hà Đông và ông Nguyễn Xuân Quyến, Đội trưởng đội 2, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban quản trị Chung cư HH2.

Tại buổi làm việc, ông Quyến đề nghị, nếu xuất hiện mùi khét, cư dân báo ngay cho PC49 để cán bộ của Phòng trực tiếp xuống xác minh hiện trường, xử lý.

Liên quan đến ngập lụt, ông Trần Oanh, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường cam kết, Nam Cường sẽ phối hợp với CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (chủ đầu tư Dự án HH2 A, B, C - dự án thành phần trong Khu đô thị Dương Nội do Nam Cường chuyển nhượng lại) sẽ nạo vét toàn bộ đường ống thuộc khu vực tòa nhà HH2.

Trước đó, theo phản ánh của cư dân, sở dĩ Khu đô thị Dương Nội bị ngập nặng trong trận mưa 25/5 vừa qua là do toàn bộ hệ thống thoát nước nơi đây bị tê liệt bởi đất đá, xi măng rơi vãi của công trình thi công Dự án HH2 A, B, C gây ra. Ba tòa nhà này nằm ngay cạnh chung cư HH2 D và E.

Tương tự, UBND phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông cũng cho biết, đã làm việc với quận Hà Đông và cam kết sẽ nạo vét toàn bộ cống thoát nước thuộc đường ống trục đường Tố Hữu.

Không phủ nhận, các bên liên quan đã có những hành động tích cực trong việc giải quyết những tồn tại về ô nhiễm và ngập lụt tại Khu đô thị Dương Nội, nhưng cư dân mong muốn chính quyền địa phương và chủ đầu tư hành động quyết liệt.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, một đại diện cư dân tòa HH2 cho biết, chủ đầu tư và chính quyền địa phương, các ban, ngành cần có những cam kết cụ thể hơn, như ngày giờ triển khai nạo vét, báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện, vì cho đến ngày 3/6, không rõ đã nạo vét chưa, vì đường ống thuộc khu vực tòa nhà HH2 vẫn còn đất đá ùn ứ.

Về vấn đề ô nhiễm không khí, theo đại diện này, việc cơ quan địa phương vẫn chưa tìm ra manh mối gây ra mùi khét kẹt dù nó đã diễn ra 1 năm rưỡi qua là khó hiểu. Do đó, cư dân đặt dấu hỏi liệu có dấu hiểu khuất tất gì phía sau giữa cơ sở sản xuất với các cơ quan trên hay không, vì các chính quyền địa phương đều có danh sách doanh nghiệp/đơn vị đang hoạt động trên địa bàn, nên sẽ không khó để có thể tìm ra.

“Cư dân bình thường như chúng tôi chỉ biết kêu và cũng không rõ đơn vị gây ra mùi khét là ai, dù nghe đồn là của cụm công nghiệp tái chế nhựa. Nhưng chúng tôi cho rằng, với chức năng và quyền hạn của mình, cơ quan quản lý địa phương chắc chắn phải nắm được các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn mình”, cư dân tên Hùng, cư dân đang sinh sống tại Tòa nhà HH2.

Công trình xuống cấp nhanh vì không có phí bảo trì?

Trong khi vấn đề ô nhiễm chưa được khắc phục, hạn chế ngập lụt vẫn phải chờ, thì cư dân sống tại Khu đô thị Dương Nội còn bức xúc với những tồn tại nội tại của chính dự án. Đây là những tồn tại đã xảy ra trước đó, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Cụ thể, dù chung cư mới đưa vào hoạt động, nhưng tại tòa HH2, thang máy hỏng hóc, không được bảo dưỡng định kỳ, trong khi tại 2 tòa nhà CT7 và CT8, một số thiết bị tại khu vui chơi dành cho trẻ em không còn sử dụng được, hiện như đống sắt vụn...

“Hiện tại, toàn bộ 10 thang máy của 2 toà HH2 D và E đều đã có dấu hiệu hỏng đồng loạt, tiếng kim loại va vào nhau loẹt xoẹt rất ghê, quạt thông gió thang số 5 toà D không hoạt động, nên vào thang rất ngột ngạt. Ban quản trị cần khẩn trương làm việc với Ban quản lý tòa nhà và các bên để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng ngay. Đây là ưu tiên số 1, vì nó ảnh hưởng đến tính mạng con người. Càng để lâu càng hỏng nặng và rất nguy hiểm”, ông Hùng bức xúc.

Theo phản ánh của các cư dân, nguyên nhân chính dẫn đến sự xuống cấp trên là do Ban quản trị vẫn chưa nhận 2% phí bảo trì từ chủ đầu tư, nên không có kinh phí bảo trì, vận hành. Chưa kể, do thiếu kinh phí, nên một số các hạng mục khác cũng bị ảnh hưởng như ô kính vỡ trước sảnh Block HH2E, nhưng chưa được thay thế, các ô kính mái sảnh Block D và E bụi bẩn, nhưng cũng không được lau chùi để đảm bảo an toàn và mỹ quan chung cư.

Theo cư dân tên Hưng, việc chung cư đã đi vào hoạt động gần 2 năm và tòa nhà đã lập Ban quản trị, mà chủ đầu tư chưa bàn giao quỹ bảo trì 2%, cũng như hiện trạng tòa nhà cho Ban quản trị là điều khó chấp nhận được. Hơn nữa, về nguyên tắc, khi Ban quản trị chưa được bàn giao hiện trạng chung cư và phí bảo trì, thì Ban quản lý phải có trách nhiệm phối hợp và thống nhất với Ban quản trị về nguyên nhân, biện pháp sửa chữa và kinh phí thay thế, nhưng dường như 2 bên chưa đạt được thoả thuận về việc này.

“Ai đứng ra sửa chữa thang máy thì cũng đều lấy từ nguồn 2% phí bảo trì ra cả. Khi chưa kịp nhận bàn giao, thì Ban quản trị thống nhất thay thế linh kiện nào, chi phí hết bao nhiêu với điều kiện có đủ hồ sơ, chứng từ giải trình, thì số tiền ấy sẽ được khấu trừ khi nhận ban giao 2% phí bảo trì, chứ sao cứ để thang máy hỏng hóc, các hạng mục khác cũng bị ảnh hưởng theo. Việc các bên cố tình trì hoãn dẫn đến hỏng nặng hơn sẽ phải chịu trách nhiệm trước cư dân”, ông Hưng cho biết.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Lê Duy Mạnh, Giám đốc Chi nhánh Hà Tây, Tập đoàn Nam Cường cho biết, phía chủ đầu tư rất sẵn sàng bàn giao cho Ban quản trị 3 tòa nói chung, và Tòa nhà HH2 nói riêng, nhưng thực tế, Ban quản trị tòa HH2 chưa sẵn sàng tiếp nhận bàn giao thực địa, dù bàn giao hồ sơ thì cũng đã hoàn tất.

“Chúng tôi đã liên tục hối thúc Ban quản trị Tòa HH2 nhận bàn giao, nhưng có thể vì các lý do liên quan đến công tác phối hợp, thời gian và năng lực quản trị, còn Trưởng Ban tòa CT8 mới lên cũng đã nghỉ, trong khi nội bộ cũng chưa được kiện toàn, nên giờ vẫn chưa bàn giao xong”, ông Mạnh nói và cho biết thêm, chủ đầu tư với vai trò và chức năng của mình sẽ không thể bàn giao nếu Ban quản trị chưa đáp ứng các yêu cầu, vì đó là tài sản chung của cư dân. Thực tế, Tòa CT7 dù hoạt động sau, trong khi cơ sở hạ tầng nhiều hơn, có đến 7 tòa, nhưng giờ cũng đã hoàn tất bàn giao, vì đáp ứng đủ yêu cầu.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản về việc vì sao không nhận bàn giao thực địa, ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng Ban quản trị Tòa HH2 cho biết, do hai bên (chủ đầu tư và Ban quản trị) chưa thống nhất được thực địa (hiện trạng), nên chưa nhận bàn giao. Tuy nhiên, ông Huy khẳng định, tuần này, hai bên sẽ bàn giao thực địa, trong đó ưu tiên bàn giao hạng mục phòng cháy chữa cháy và hạng mục thang máy. Các ngày tiếp theo sẽ bàn giao nốt các hạng mục còn lại để hoàn tất việc bàn giao phí bảo trì.

Theo TNCK

 
Chung cư Kim Văn Kim Lũ giá 18tr/m2
Thứ hai, 28 Tháng 12 2015 11:10
Dự án nhà ở cho Cán bộ công nhân viên Thông Tấn Xã Việt Nam tại Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ dự kiến sẽ mở bán chính thức vào quý I năm 2016 với mức giá 18tr/m2 (Đã bao gồm VAT,2% phí bảo trì và diện tích tính theo thông thủy).
Đọc thêm...
 
Giá nhà tại Hà Nội trung bình 26 triệu đồng/m2
Thứ bảy, 14 Tháng 11 2015 09:01
Công ty dịch vụ BĐS Savills vừa công bố chỉ số giá nhà quý 3/2015 tại Hà Nội. Theo đó, giá sơ cấp trung bình đạt mức 26 triệu VND/m2, tăng 6% theo quý và giảm 2% theo năm.
Đọc thêm...
 
Đất thổ cư nhiều khu vực ở Hà Nội giảm giá
Thứ năm, 29 Tháng 10 2015 08:19
Trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường căn hộ, đất thổ cư ở một số quận có hạ tầng kém phát triển đang chịu áp lực lớn.
Đọc thêm...
 
Giá bất động sản sẽ chững lại cho đến năm 2016
Thứ tư, 28 Tháng 10 2015 09:49
"Trong thời gian qua chúng ta đã thấy giá chung cư đã có sự điều chỉnh đi lên liên tục, đến thời điểm quý 3 giá bắt đầu ổn định và chững lại. Trong thời gian tới, do nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng mạnh, do đó, mức giá giá sẽ tiếp tục ổn định, khó có sự tăng đột biến".
Đọc thêm...
 
Chung cư Ruby Tower Định Công 25 triệu/m2
Chủ nhật, 16 Tháng 8 2015 11:02
Ruby Tower là dự án căn hộ chung cư trung cấp thuộc KĐT mới Định Công, trung tâm quận Hoàng Mai cao 18 tầng, với tổng số 392 căn hộ vừa ra mắt thị trường và ký hợp đồng bảo lãnh với ngân hàng.
Đọc thêm...
 
Chung cư CT1A và CT1B khu đô thị Nghĩa Đô giá 27 triệu/m2
Thứ ba, 16 Tháng 6 2015 22:44
Ngày 14/6, Đất Xanh Miền Bắc chính thức mở bán hai tòa CT1A và CT1B thuộc dự án Khu đô thị mới Nghĩa Đô.
Đọc thêm...
 
Chung cư Hateco Hoàng Mai 18 triệu/m2
Thứ ba, 16 Tháng 6 2015 22:39
Chưa đến 850 triệu, khách hàng có cơ hội sở hữu một trong 744 căn hộ có diện tích linh hoạt từ 47m2 đến 105m2 có thiết kế hiện đại ngay trung tâm thành phố.
Đọc thêm...
 
1 Xem tiếp...

Tư vấn thông tin về các dự án 24/24h:
Hotline: 0987.813.816
Email: info@thongtinduan.vn