3 điểm cần chú ý trong thiết kế quán phở giúp thu hút khách hàng

11-06-2019, 16:43 | Kiến thức

  1. Không gian trong thiết kế quán phở


Làm sao có thể gây ấn tượng với những thực khách  khi đến ăn với quán mình? Làm sao để họ có thể quay trở lại và đưa những người thân bạn bè của chính họ đến thưởng thức món ngon và đặt nơi đây là điểm đến ưu tiên đầu tiên? Đó là việc gây ấn tượng với các thực khách của  mình thông qua việc thiết kế không gian quán phở đẹp mắt, không gian quán phở cần phải đảm bảo về cả chiều rộng lẫn chiều ngang mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi cho mỗi thực khách khi đến thưởng thức món phở.


Đặc biệt cần chú trọng cảm giác ấm cúng trong thiết kế quán phở bằng cách thiết kế thêm kính chống ồn hay tạo từng khoảng không gian riêng để những người thân, bạn bè tề tựu bên nhau dưới một góc nhỏ để họ cảm thấy như đang thưởng thức món ngon trong chính ngôi nhà của mình vậy.Thêm nữa việc thiết kế thêm những chiếc đèn lồng trên các góc quán sẽ làm cho không gian quán sang trọng và ấm cúm hơn.2. Thiết kế nội thất trong quán phở

Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất của bất kì nhà hàng nào .Thiết kế nội thất quán phở nên ưu tiên hơn cho những gam màu sáng , trẻ trung , tạo cảm giác tươi mới cho quán đồng thời mang lại cho khách hàng bước đầu có sự thoải mái để sẵn sàng tiếp sức năng lượng cho bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng.


Trang trí quán phở bằng những bức tranh hay hình ảnh tô phở .. giúp khách hàng có thể dễ dàng gọi món cũng như có hình dung ban đầu về tô phở , ngon miệng hơn khi thưởng thức ẩm thực phở trong quán.


Lựa chọn bàn ghế như thế nào để thực khách cảm thấy thoải mái khi thưởng thức món ăn là vô cùng quan trọng. Bàn ghế có thể làm bằng gỗ hay inox với kích thước phù hợp với diện tích không gian quán phở hiện có. Khoảng cách các bàn ăn đúng tiêu chuẩn với thiết kế nhà hàng ăn uống để khách hàng không cảm thấy chật chội mà vẫn có được một không gian đủ yên tĩnh để quây quần bên những người bạn bên bát phở ngon. Hơn nữa, khoảng cách đó tối thiểu là 1m để quá trình bưng bê phục vụ không bị té nước phở vào khách hàng.3. Thiết kế bếp quán phở

Hầu như các quán phở hiện nay thì quầy bếp nấu ăn thường được đặt ngay trước quán với việc trực tiếp nấu tại quầy. Đây cũng chính là một điểm thu hút đáng kể của thực khách khi lựa chọn quán phở ngon để thưởng thức.


Thực khách có thể tận mắt trực tiếp thấy các nhân viên làm ra tô phở như thế nào về cả sự tâm huyết nhiệt tình hay cả sự đảm bảo vệ sinh với tất cả các thực phẩm được trưng bày ngay luôn tại quầy , điều đó giúp họ an tâm hơn về việc thưởng thức tô phở là thành quả của mọi người.Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp các chủ đầu tư có thể thiết kế quán phở đẹp, hấp dẫn mọi thực khách.

Thắm Đinh