7 mẹo thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc ai cũng mê

14-06-2019, 10:28 | Nhà đẹp / Nội thất

Một trong những lợi ích của sự giao lưu văn hóa là nó cho phép bạn thích nghi được với nhiều gu thẩm mỹ khác nhau. Về mặt lý thuyết, mỗi khu vực trên thế giới đều có phong cách  riêng, có thể thấy trong ẩm thực, nghệ thuật, thời trang và tất nhiên là cả kiến trúc. Kiến trúc và thiết kế nội thất thường là một số trong những biểu hiện lâu bền vượt thời gian nhất của một nền văn hóa nhất định.
Hôm nay chúng ta sẽ khám phá phong cách thiết kế nội thất của Hàn Quốc, mang nhiều đặc điểm nổi bật của thiết kế châu Á, nó khác biệt so với kiến trúc và thiết kế của Nhật Bản. Với chủ nghĩa tối giản đang trở thành xu thế, thiết kế nội thất Hàn Quốc mang đến một biểu tượng của sự tối giản, nhấn mạnh sự hài hòa và chức năng đồ dùng, làm cho căn nhà trở nên đơn giản và thanh lịch hơn.

Sử dụng nhiều gỗ sáng màu

Một mẹo thiết kế nội thất nhấn mạnh việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là kết hợp tông màu gỗ sáng. Cùng với ánh sáng mặt trời, hai thành phần này hoạt động song song để tăng cường sự tương phản của cái kia.
Ở đây, chúng ta có thể thấy một ví dụ về một không gian sáng và thoáng mát được phủ chủ yếu bằng gỗ sáng. Mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên tươi mới và hài hòa! Cảm giác rộng rãi cuối cùng giúp tạo ra một không gian sống tiện dụng hơn. Cũng rất thú vị nếu bạn biết chấm phá một số đồ gỗ đậm màu  phong phú tương phản giữa một tông màu gỗ nhạt khác. Hãy nhớ rằng cọ, tre và gỗ tếch hoàn toàn được chào đón trong thiết kế nội thất Hàn Quốc.

Hãy để ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian

Một trong những điểm nổi bật mà thiết kế Hàn Quốc nhấn mạnh vào sự hài hòa không gian là thông qua việc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên là một trong những cách hiệu quả nhất để chiếu sáng một đồ nội thất nhất định. Dạng ánh sáng này thường dễ nhìn vào mắt hơn đèn huỳnh quang và giúp tạo ra bầu không khí thanh tao hơn. Các nhà thẩm mỹ Hàn Quốc khẳng định việc để ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian là một trong những yếu tố thương hiệu chính thức của kiểu thiết kế nội thất này.Phòng ngủ ở hình dưới là một ví dụ. Ánh sáng tự nhiên dồi dào tỏa ra từ cửa sổ và Mặt trời tạo ra một không gian vui tươi và lôi cuốn.

Phối màu đơn giản nhất có thể

Điểm sáng chính trong thiết kế nội thất Hàn Quốc bao gồm rất nhiều ánh sáng tự nhiên và rất nhiều gỗ sáng màu, bên cạnh đó, cách phối màu trong kiểu thiết kế này thường được giữ ở mức tối thiểu.
Ở đây, tối thiểu có nghĩa là mọi thứ phần lớn là trung tính. Các tông màu ưa chuộng bao gồm trắng, xám, vàng, bạc, be và nâu. Bám sát những điều này khi thiết kế căn phòng, và chọn điểm nhấn của bạn một cách cẩn thận. Trong phòng ngủ này, ví dụ, bảng màu chủ yếu bao gồm màu trắng, gỗ và xám. Sự lựa chọn có chủ ý một vài món đồ màu xanh nổi bật so với bảng màu này là phù hợp và không làm mất đi cảm giác đơn giản.

Bao gồm các màu sắc với các phụ kiện độc đáo

Nếu bạn không biết chính xác những điểm nhấn màu sắc này có xu hướng phát huy tác dụng hay không thì thiết kế Hàn Quốc ưa chuộng những phụ kiện độc đáo và những món đồ cổ điển.

Nhiều chỗ ngồi sàn ấm cúng

Theo truyền thống, lối sống của người Hàn Quốc dành nhiều thời gian hơn dành cho đồ nội thất thấp, bằng phẳng,họ chú trọng về chức năng sử dụng hơn là tò mò khám phá một thứ gì đó khác biệt. Nhiều đồ đạc được đặt trực tiếp trên sàn nhà. Sự công phu và chất lượng của vật liệu được sử dụng trong việc tạo ra các vật dụng cần thiết này, như thảm sàn rất được coi trọng.
Để áp dụng thủ thuật này về trang trí nội thất, hãy thử bài trí một số chỗ ngồi sàn ấm áp hoặc phòng ngủ trong nhà của bạn. Sử dụng những chiếc đệm chắc chắn, chọn một chiếc bàn treo thấp có đệm trên mô hình phương Tây truyền thống hoặc có thể chọn một chiếc chăn bông hoặc nệm đơn giản để ngủ.

Kệ sách cao

Một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu khác của thiết kế nội thất Hàn Quốc là sử dụng giá sách như một vật trang trí theo phong cách tối giản. Điều này có nghĩa là, sách và các vật lưu niệm nhỏ khác được hiển thị như một hình thức trang trí.
Để đạt được giao diện đẹp, chỉ cần xếp kệ cao với sách và sổ yêu thích của bạn. Để vào một bức ảnh đóng khung hoặc sắp xếp một số bức tượng nhỏ trong các khu vực trống của kệ để tạo hiệu ứng sinh động và hấp dẫn hơn.

Kết hợp các bảng gỗ sang trọng

Cùng với việc thêm một số món đồ cổ điển kỳ quặc vào nhà của bạn, đừng quên bạn vẫn cần một chút sang trọng. Trong thực tế, giữa tất cả ánh sáng tự nhiên, gỗ màu nhạt và trang trí tối giản, một mảnh đồ nội thất bằng gỗ cũ thực sự rất nổi bật. Thêm vào đó, một mảnh của thiên nhiên này sẽ là điểm nhấn trên nền của những tông màu nhạt hơn. Chiếc áo giáp cũ tuyệt đẹp này là tâm điểm của căn phòng tối giản, trung tính này.
Nguồn: Homify