Khám phá ngôi nhà màu trắng hình hộp đơn giản mà hiện đại

29-08-2019, 10:20 | Khám phá - Trải nghiệm |

4×4×6 House – một “khối hộp” màu trắng cho trải nghiệm sống đặc biệt

4×4×6 House đặc biệt ngay từ bên ngoài

4×4×6 House tọa lạc tại một khu đông dân cư ở Bandung, thành phố lớn thứ 3 Indonesia. Ngôi nhà là công trình do Dua Studio – một công ty tại địa phương thiết kế. Đúng như tên gọi, 4×4×6 House có hình dáng là khối chữ nhật với kích thước 4×4×6 m3.

Ngôi nhà hình chữ nhật màu trắng với những ô cửa sổ lớn

Toàn bộ ngôi nhà được sơn màu trắng nổi bật, nhỏ nhắn hơn hẳn. Kết hợp với hình dáng, 4×4×6 House hoàn toàn khác biệt với những công trình khác trong khu phố.

4×4×6 House hoàn toàn nổi bật trong khu dân cư đông đúc

Nếu có dịp ghé thăm khu phố đông đúc ở Bandung, có lẽ chúng ta cũng có thể tìm thấy 4×4×6 House một cách dễ dàng

Không gian tối giản nhưng vẫn đảm bảo sự gần gũi bên trong 4×4×6 House

Không gian bên trong 4×4×6 House không hề lớn. Dựa vào đặc điểm này, đội ngũ KTS của Dua Studio đã kiểm soát và thay đổi cấu hình của ngôi nhà theo hướng hoàn toàn mới – loại bỏ toàn bộ những bức tường ngăn không cần thiết.

Bên trong 4×4×6 House không hề có bất cứ bức tường ngăn nào

Theo như giải thích của các KTS: ngồi nhà được thiết kế để “tăng cường sự sáng tạo ở khắp mọi nơi”. Trong thực tế, mỗi một tầng trong nhà cũng chính là 1 phòng, được phân tách bởi cầu thang thay vì tường ngăn. Việc không sử dụng tường giúp không gian sống linh hoạt hơn, tạo ra sự gần gũi, thân mật cho các thành viên.

4×4×6 House có 1 tầng trệt và 2 tầng lửng

Các tầng được liên kết với nhau nhờ cầu thang bằng thép không gỉ, sơn trắng

Nhiều người cho rằng cách thiết kế mỗi tầng là 1 phòng khiến ngôi nhà lạnh lẽo nhưng thực tế thì không như vậy. Các thành viên trong nhà có thể dễ dàng trò chuyện và tương tác với nhau cho dù đang đứng ở 2 tầng riêng biệt


Nội thất ở các tầng khá đơn giản

Nhưng là sự đơn giản theo một cách tinh tế, mang bầu không khí nhẹ nhàng, yên bình

Một góc nhỏ trong nhà nhưng khi nhìn vào cũng đem đến cho chúng ta sự thư thái trong tâm hồn

Phòng tắm của 4×4×6 House mang nét tối giản đúng với phong cách kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà

Những ô cửa sổ giúp tạo ra sự kết nối giữa thành viên sống trong nhà với hàng xóm và môi trường xung quanh. Thông qua đó, dòng chảy ánh sáng và không khí tươi mới tràn ngập vào trong nhà.

4×4×6 House có rất nhiều ô cửa sổ với kích thước lớn nhỏ khác nhau

Thậm chí có cả cửa sổ trần

Những ô cửa này giúp lấy sáng và lưu thông không khí tươi mới vào trong nhà

Ngoài tác dụng đó, những ô cửa sổ của 4×4×6 House còn có 1 nhiệm vụ đặc biệt

Đó là tăng tính tương tác, tạo sự gần gũi giữa các thành viên sinh sống trong 4×4×6 House với những người bạn hàng xóm

Khi đêm về, những ô cửa sổ này giúp 4×4×6 House trở nên lung linh hơn

Sự ấm cúng của 4×4×6 House lan tỏa ra xung quanh

4×4×6 House là một nhà đặc biệt, thể hiện được cuộc đối thoại giữa con người với môi trường. Không gian xây dựng không nhiều, những món đồ trang trí tối giản. Không gian bên trong đem đến trải nghiệm cuộc sống “thuần khiết nhất” nhưng 4×4×6 House vẫn là tổ ấm gần gũi, đặc biệt của chủ nhà.

Cuộc sống bên trong 4×4×6 House qua những bức tranh phác thảo

Bản vẽ chi tiết công trình 4×4×6 House

BÀI VIẾT LIÊN QUAN