Khám phá không gian sống đáng mơ ước trong căn hộ 90m2 ở Barcelona

14-08-2019, 17:35 | Khám phá - Trải nghiệm |

Khoảng lô có giá trị không nhỏ trong căn hộ sau cải tạo

Xem thêm: Thiết kế thông minh trong ngôi nhà 1105 House tại Barcelona

Thêm khoảng lô gia tạo nên không gian sống xanh

Kiến trúc sư đã đưa ra đề xuất mở rộng không gian bằng cách thay đổi kết cấu của căn hộ, mở ra khoảng lô gia và cải tạo nơi này thành khoảng không gian xanh. Bằng cách sử dụng cửa kính ngăn cách giữa bên ngoài với phần sinh hoạt trong nhà, căn hộ trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Khu vườn được nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, biến đây thành nơi kết nối không gian trong nhà với thiên nhiên.

Khoảng lô gia được trang trí bởi một “luống” cây sát tường và những chậu cây lớn khác

Nhờ cách làm này, căn hộ nhận được rất nhiều ánh sáng tự nhiên

Khoảng lô gia đủ rộng để đặt thêm 1 bộ bàn ghế giúp gia chủ có nơi tắm nắng, đọc sách, hay uống trà đầy thư giãn

Xem thêm: Khám phá biệt thự của Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ cũ

Các không gian chức năng khác được phân chia lại

Để mang đến sự tươi mới và thoáng đãng hơn, các không gian chức năng trong nhà đều được phân chia lại. Phòng khách, nhà bếp, là những nơi cần nhiều ánh sáng tự nhiên nên được đưa ra gần phía khoảng lô gia. Còn phòng ngủ hay nhà vệ sinh được bố trí ở bên trong, nơi ánh sáng yếu hơn đôi chút.

Không gian phòng khách đơn giản nhưng đầy ánh sáng

Sử dụng giá kệ giúp gia chủ dễ dàng bày trí những món đồ trang trí ưa thích

Khu vực phòng khách, nhà bếp được thiết kế mở khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn

Phòng khách còn được trang bị thêm một giá sách treo tường kết hợp bàn làm việc, vừa để trang trí cũng như tạo một không gian làm việc nhỏ trong nhà.

Một chiếc bàn làm việc nhỏ tiện lợi và tiết kiệm không gian hơn được đặt ở phía trong

Nhà bếp được lắp đặt hệ thống tủ gỗ âm tường với nhiều ngăn kéo có thể cất đồ nhằm tiết kiệm diện tích và gọn gàng hơn. Chỗ dùng để nấu ăn, rửa bát nằm liền kề nhau và có thiết kế cửa giấu kín để khi sử dụng xong có thể đóng lại tạo thành 1 thể thống nhất với hệ thống tủ gỗ.

Nhà bếp sử dụng tông nâu ấm và đèn vàng tạo cảm giác sạch sẽ và gần gũi

Chỗ nấu ăn, rửa bát được ngăn cách bằng một vách ngăn để phân chia khu vực ướt và khô

Khu vực này cũng sử dụng hệ thống cửa trượt âm tường giúp không gian dễ dàng đóng - mở và không mất nhiều diện tích

Khu vực bàn ăn nổi bật trên nền nâu nhạt - trắng

Phòng ngủ với gam màu pastel, đơn giản và nhẹ nhàng

Từ phòng ngủ có thể dễ dàng di chuyển qua các khu vực khác

Cửa nhà vệ sinh đồng màu với bức tường mang đến sự tinh tế

Nhà tắm như trở lên rộng hơn nhờ cách sử dụng màu sơn trắng

Khu vực để giày được giấu kín sau hệ tủ

Bản vẽ mặt bằng căn hộ

Xem thêm: Ghé thăm nhà vườn ở quê mà diễn viên Duy Nam phim "Mê cung" tự hào

Bằng cách sử dụng những gam màu nhẹ, sáng kết hợp cùng ánh sáng và không gian thiên nhiên đã giúp căn hộ trở nên thoáng đãng, tràn đầy sức sống. Đồng thời, việc lựa chọn đơn giản đã góp phần tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp cho căn hộ này, biến nó trở thành không gian đáng sống và vô cùng thoáng đãng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN