Mẫu tham khảo Gam màu nổi cho cửa chính ngôi nhà của bạn

15-05-2019, 13:43 | Ngoại thất

Trắng và đen

Cặp bài trùng trắng và đen sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt. Cánh cửa đen đối lập với phần khung trắng cũng như chất liệu gỗ đổ bóng đối lập với mặt đá sần là một thiết kế kinh điển, mang lại sự thanh lịch và sang trọng cho căn nhà

 
Sự đối lập trong tông màu cửa ra vào và những thiết kế xung quanh là điểm nhấn nổi bật của căn nhà. Ảnh: Artazum

Một biến tấu thú vị khác là sử dụng tổ hợp màu đen và vàng cùng chất liệu gỗ. Tông màu vàng hay nâu sáng chắc chắn sẽ khiến căn nhà trở nên ấm cúng hơn.

Đỏ anh đào

Đừng bỏ qua màu đỏ anh đào! Đây sẽ là điểm nhấn cá tính cho căn nhà của bạn. Bạn cũng có thể chỉ sơn phần khung hay một phần của cánh cửa màu đỏ với các chi tiết màu xám. Bằng cách này, bạn vẫn có thể thu hút sự chú ý bằng màu đỏ nhưng lại không khiên nó “nuốt” mất những tông màu khác của căn nhà

 
Cá tính và táo bạo với khung cửa màu đỏ anh đào. Ảnh: Artazum

Vàng tươi

Màu vàng tươi cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn thêm chút màu sắc cho mặt tiền ngôi nhà. Sự đối lập giữa màu vàng neon cùng bức tường gạch thô dưới đây chẳng khác nào một tuyên ngôn phong cách đầy táo bạo.

 
Khung cửa màu vàng luôn nổi bật trên bất cứ thiết kế nào. Ảnh: BondRocketImages

Màu vàng cũng rất hợp với các màu trung tính. Vàng với trắng, đen hay xám giúp tạo phong cách tối giản và hiện đại cho thiết kế. Màu này còn hài hòa với các chất liệu kết cấu thô và các yếu tố tự nhiên, ví dụ như những chậu hoa, dây leo màu vàng sáng. 

Xanh dương

Màu xanh dương tương đối khó dùng nếu bạn muốn tạo sự nổi bật, bởi màu sắc này thường tạo cảm giác thư thái, trung tính. Tuy nhiên, lựa chọn màu nền đối lập với tông sáng hơn sẽ khiến màu xanh trầm bỗng nổi bật giữa đám đông. Một ví dụ điển hình là kết hợp màu xanh dương đậm cùng vàng nhạt.

 
Màu xanh dương cũng có thể giúp bạn “chơi trội” nhé! Ảnh: cdrin

Để tránh sự rời rạc, bạn có thể sơn cả cửa chớp màu xanh cùng tông với cửa ra vào, tạo nên sự đồng nhất trong thiết kế ngoại thất. 

Hoài Thơm

(Theo Tuổi trẻ Online)