Cách phối màu xanh - trắng trong nhà bạn

11-06-2019, 17:22 | Nội thất

Bạn có thể tin tưởng vào sự ghép đôi phổ biến này, cho dù phong cách của bạn thiên về hiện đại hay cổ điển, nổi loạn hay tinh tế. Một số cặp màu vượt ra ngoài xu hướng để trở thành một bộ đôi lâu năm theo phong cách nhất định. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để giới thiệu cách phối màu xanh và trắng và các hiệu ứng khác nhau mà chúng có thể đạt được.

Sử dụng gốm sứ màu xanh và trắng


Để dễ dàng và tinh tế giới thiệu màu xanh vào nhà bếp màu trắng, hãy trưng bày đồ gốm theo phong cách Delft. Trong nhà bếp này, các mảnh gốm có nhiều hoa văn - nhưng tất cả đều có màu xanh và trắng - tạo nên một không gian đẹp mắt. Thêm nữa, nếu bạn không có kệ, hãy thử treo các tấm gốm lên tường.

Chảo đồng và phần cứng bằng đồng thêm một chút ấm áp và tăng cường sự rung cảm ấm cúng. Một dải màu xanh nhạt là hài hòa và mát mắt, nhưng những mảnh thép không gỉ cũng ít nhiều tạo nên điểm nhấn.


Thêm một ít gỗ vào


Nếu màu xanh là một chút mát mẻ cho bạn, hãy thử chấm phá thông qua các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ. Màu xanh tinh tế trong không gian sống mở vô tận còn đẹp hơn khi được sưởi ấm một cách sinh động bởi bàn ăn mộc mạc và sàn gỗ sồi, được đặt theo mô hình chevron.


Tạo độ tương phản tối đa


Để có hiệu ứng đầy đủ của combo màu sắc cổ điển này, hãy đặt gỗ màu trắng tinh khiết chọi lại màu xanh đậm huyền bí. Chẳng hạn, màu tối trên các bức tường ở phòng khách sẽ thực sự sẽ là bức nền hoàn hảo cho chiếc lò sưởi và các kệ tủ màu trắng. Đồ thủy tinh trên kệ trắng sẽ góp phần tạo nên sự lấp lánh mà không làm mất đi thiết kế chủ đạo.


Làm nổi bật lên


Một cách khác để thực hiện việc kết hợp màu sắc này, hãy lựa chọn sơn bức tường màu trắng và trang trí đồ gỗ màu xanh? Sơn màu vỏ trứng có độ bóng thấp quyện với màu xanh da trời làm nổi lên các cửa sổ thanh lịch kiểu Pháp truyền thống.

Để có một sự kết hợp ngọt ngào mà tinh tế hơn với phong cách này, hãy thử sơn bên trong cánh cửa một căn phòng toàn màu trắng.


Mềm mại và lãng mạn


Nếu sắc thái nhẹ nhàng là sở thích của bạn, hãy hướng về phía cuối màu nhạt của quang phổ với màu xanh phớt thư giãn, rất thích hợp đưa vào phòng ngủ, mang lại cho bạn giấc ngủ sâu và thư thái. Bộ đồ giường bằng vải lanh là một cách dễ dàng để trang trí chiếc giường ngủ cổ điển, và nó rất hợp với màu xanh pastel.


Khoanh vùng một phòng


Nếu bạn nghĩ rằng một khoảng rộng lớn của sàn màu gạch  trắng có thể cảm thấy hơi tẻ nhạt trong phòng tắm của bạn, hãy thử sơn một hoặc hai bức tường màu xanh. Lắp vòi hoa sen trong gạch màu xanh thủy và bao quanh nó với màu trắng tinh đem lại chiều sâu cho không gian của bạn. Sử dụng một vòm đá cẩm thạch giữa nền xanh của tường và màu trắng của bồn rửa sẽ làm nhà tắm của bạn sang trọng hơn.


Chọn loại sơn thật cẩn thận


Thay vì màu trắng toát theo tiêu chuẩn, hãy tìm loại sơn không có chất tăng trắng quang học. Các chất làm trắng huỳnh quang này hấp thụ ánh sáng cực tím vô hình và phát lại nó dưới dạng ánh sáng nhìn thấy trong vùng màu xanh của quang phổ, rất có hại cho mắt và làm mất thẩm mỹ không gian. Tham khảo ​tại đây​​​
Từ Khóa: