5 vật dụng thú vị phòng ngủ bạn cần có

12-06-2019, 16:28 | Nội thất

Phòng ngủ là một chốn thanh tịnh để ẩn náu, một nơi thiết kế cho riêng bạn mà thôi. Dù nó đã rất thoải mái và thư giãn rồi, nhưng bạn vẫn cần có những thứ sẽ làm nó hoàn hảo hơn. Những gợi ý sau sẽ truyền cho bạn cảm hứng trang trí lại phòng ngủ, làm nó tuyệt vời hơn ban đầu gấp nhiều lần:

1.  Đèn dây treo cạnh giường

Đây là một ý tưởng đáng để lưu tâm nếu bạn đang định trang trí lại hoặc sơn lại phòng ngủ. Đèn ngủ kiểu dây treo như dưới đây hoặc đèn tường sẽ làm cho chiếc bàn nhỏ cạnh giường nhìn thoáng hơn, sang trọng hơn. 
Một lợi ích khác là những chiếc đèn kiểu này sẽ dễ dàng điều khiển hơn. Nó giảm thiểu đi những nút bật tắt, thay vào đó, bạn chỉ cần với tay giật dây đèn là xong. Tuy nhiên, bạn phải thuê thợ điện để lắp đặt những loại đèn kiểu này và phải xem xét kĩ vị trí, độ cao vừa phải để sử dụng dễ dàng nhất.

2. Chuẩn bị sẵn khay đựng đồ ăn có chân 

Rất hiếm khi bạn phải ăn sáng trên giường, tuy nhiên, vào những ngày "đặc biệt", một chiếc khay có chân để đồ ăn là vật dự phòng không thể thiếu. Hãy cân nhắc độ thăng bằng của khay để khi đặt lên giường, đồ ăn của bạn không bị đổ. Tất nhiên, đây cũng có thể được sử dụng như một chiếc bàn làm việc nhỏ cho bạn để laptop nữa, tuy nhiên hãy cần thận cất những thiết bị này ra xa để có một giấc ngủ ngon hơn.

3. Ghế bọc

Ghế bọc là vật dụng đa năng trong phòng ngủ mà không chiếm quá nhiều diện tích. Sử dụng một chiếc ghế bọc để làm chỗ ngồi khi thay đồ, chỗ ngòi khi đọc sách hay đơn giản chỉ là chiếc chế để kê chân, bạn có thể dùng nó như một vật trang trí. Bạn có thể tham khảo những chiếc ghế bọc da như trong hình hoặc rất nhiều chất liệu vải bọc, màu sắc khác tại đây.

4. Giá sách

Phòng ngủ là chốn yên tĩnh, phù hợp cho việc đọc sách. Vì vậy, đặt một giá sách dù to hay nhỏ trong phòng ngủ là rất lý tưởng. Bạn có thể đặt nó cạnh giường hoặc giá sách gắn tường trên đầu giường để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra những ô gỗ gắn tường nhỏ xinh trong phòng cũng rất thích hợp vừa để vài quyển sách yêu thích, vừa tạo nên màu sắc trong phòng ngủ của bạn.

5. Chỗ cất gối và chỗ vứt rác

Bạn có chuẩn bị thêm nhiều gối để thay đổi layout trang trí phòng hằng ngày nhưng không biết để chúng ở đâu khi không dùng đến thì một chiếc rương để gối trong hình dạng là chiếc ghế cuối giường là một ý tưởng không tồi. Bạn cũng phải nghĩ về chỗ vứt rác cá nhân trong phòng thật tinh tế để không làm mất thẩm mỹ không gian riêng của bạn.